Review sách nhà giả kim và 7 bài học tâm đắc

Hôm nay Kiến Thức Tự Động Hóa xin review đến đọc giả quyển sách mà rất hay là sách nhà giả kim và 7 bài học mà mình rất tâm đắc từ quyển sách này là gì.

1. Nhà giả kim là gì

Nhà giả kim là cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho, xuất bản năm 1988. Như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông.

Đã được dịch ra hơn 67 ngôn ngữ và trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại chỉ sau kinh thánh. 

Thuật ngữ thuật giả kim là nghiên cứu các phương pháp biến đổi các kim loại thường thành kim loại quý như vàng hoặc phương pháp luyện thuốc trường sinh bất tử.

sách nhà giả kim là gì

Sách nhà giả kim là gì

2. Review sách nhà giả kim

Sách kể về câu chuyện của một cậu bé chăn cừu tên Santiago. Khi lớn lên từ bỏ con đường mà cha mẹ cậu mong muốn là thành một thầy tu, để trở thành kẻ chăn cừu chu du khắp thế gian. Trên chặn đường này, cậu gặp được một vị vua và ngài đã bảo cậu đến kim tự tháp để tìm kho báu.

Từ đây câu chuyện  đi tìm kho báu đã đem đến cho bản thân cậu nhiều suy nghĩ và liên tưởng về cuộc sống này. Con đường cậu đi, những ngôi làng, những sa mạc, những con người cùng những cuộc gặp gỡ. Cuộc sống chính được tạo nên từ những điều như thế.

Trong hành trình tiến về phía trước luôn có những khó khăn, vất vả, những mất mát hay cả những thất bại. Nhưng chúng ta nhất định phải bản lĩnh và kiên cường. Tuyệt đối không bị gục ngã trước nghịch cảnh.

Và định nghĩa về những điều quý giá, chúng vẫn luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, là tình thân, tình bạn, tình yêu,… Vậy nên đừng tìm kiếm xa xôi, hãy luôn quý trọng tất cả những gì mà mình đang có.

Review sách nhà giả kim

Review sách nhà giả kim

3. Bài học từ sách nhà giả kim

3.1 Cách nhìn nhận vấn đề

Câu chuyện ở phần mở đầu là câu chuyện của Oscar Wilde. Chàng Narciss ngắm vẻ đẹp của mình qua mặt hồ. Mặt hồ lại nhìn hình ảnh của mình trong mắt của Narciss. Đọc xong quyển sách nhà giả kim mỗi người chúng ta sẽ cảm nhận và thấy được những bài học riêng.

Giống như một tấm gương phản chiếu suy nghĩ của chính mỗi người. Đó là điểm rất đặc biệt mà đọc giả cảm nhận được sau khi đọc sách nhà giả kim.

Chúng ta nhìn nhận tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều theo cách riêng của mình. Có thể nhìn thế giới và thấy như ý mình muốn chứ không phải như trong thực tế …

cách nhìn nhận vấn đề

Cách nhìn nhận vấn đề

3.2 Hãy trân trọng hiện tại

Chẳng có lý do gì để chìm đắm trong quá khứ và để nó quyết định cuộc đời chúng ta, hay lạc lối hoang mang trước tương lai. Ngay thời điểm này, bạn đang được trao cơ hội: Cách bạn tiếp nhận hiện tại sẽ dẫn dắt cuộc sống của bạn.

Hãy sống hết mình, hãy giữ niềm tin son sắt vào giấc mơ của tương lai. Bạn hãy sống như thể ngày mai không bao giờ đến, để có thể trân trọng những gì mà mình còn đang có.

[button color=”orange” size=”medium” link=”https://shorten.asia/SqEPbPsp” icon=”” target=”false”]Xem giá bán sách Nhà Giả Kim trên Shopee[/button]

3.3 Hành động và không từ bỏ

Không có phương pháp nào để học tốt hơn là phải hành động. Chúng ta có thể vấp phải những khó khăn, va chạm với những thách thức. Nhưng hành động và không bỏ cuộc là cách duy nhất để đi đến thành công.

Để theo đuổi đam mê, chúng ta phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình và bạn cảm thấy sợ. Nhưng mọi hiểm nguy đều có giá trị riêng. Đôi khi không phải chính giấc mơ mà là những trải nghiệm bạn có được sẽ làm cho giấc mơ đó trở nên đáng theo đuổi.

không được từ bỏ

Không từ bỏ

3.4 Dám sống với ước mơ của chính mình

Santiago đã dám từ bỏ công việc mà cha mẹ cậu mong muốn và sẽ được mọi người tôn trọng. Thay vào đó cậu trở thành một kẻ chăn cừu vì ước mơ được đi chu du khắp nơi.

Trong chúng ta sẽ có rất nhiều người quên đi ước mơ của mình như ông chủ cửa hàng pha lê. “Khi ta còn trẻ, ta cũng ước được đi đây đi đó, nhưng rồi ta lại không thực hiện được”.

Vì thế khi chúng ta còn sức trẻ, hãy làm đi, làm những gì ta muốn, để không hối tiếc khi về già.

3.5 Hãy biết lắng nghe trái tim

“Hãy lắng nghe trái tim mình. Nó biết hết mọi điều vì nó từ tâm linh vũ trụ mà ra và một ngày kia sẽ trở về đó. Trái tim cậu ở đâu thì kho báu cậu tìm cũng ở đó. Nếu cậu hiểu rõ trái tim mình thì sẽ không xảy ra điều gì bất trắc đâu, vì cậu biết rõ nó ước mơ gì và phải ứng xử như thế nào”. 

Bên cạnh lý trí của bạn còn có con tim, bạn hãy cố thử cảm nhận nó và đưa ra nhưng suy nghĩ, quyết định. Con tim chính là tài sản vô cùng quý báu nếu ta biết dùng nó khi nào và như thế nào .

[button color=”purple ” size=”medium” link=”https://shorten.asia/UACfm6pK” icon=”” target=”false”]Xem giá bán sách Nhà Giả Kim trên Fahasa[/button]

3.6 Nguyên tắc luật hấp dẫn

“Khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ hợp lại giúp bạn đạt được nó”

Hãy tập trung vào những gì bạn mong muốn trong cuộc sống thay vì những gì bạn không có. Hình dung khi ước mơ của bạn khi trở thành hiện thực mỗi ngày, bạn sẽ thu hút được mọi năng lượng để hoàn thành mục tiêu đó.

ý nghĩa luật hấp dẫn review sách nhà giả kim

Luật hấp dẫn 

3.7 Biết sống hạnh phúc

“Bí quyết của hạnh phúc là biết ngắm nhìn mọi thứ tuyệt mỹ trên thế gian này mà không hề quên hai giọt dầu trên muỗng”. Hai giọt dầu chính là mục tiêu, biết cách thưởng thức cuộc sống mà không quên đi mục tiêu.

Hãy thể hiện lòng biết ơn với những gì bạn có, học cách suy nghĩ tích cực đó là cách dễ dàng có được hạnh phúc. Hạnh phúc là một quá trình không phải là đích đến, đừng nghĩ bạn chỉ hạnh phúc khi bạn đạt được mục tiêu.

học cách hạnh phúc

Học cách sống hạnh phúc

Xem video review sách Nhà Giả Kim của anh Dang HNN

Link đặt mua sách: 

[button color=”orange” size=”small” link=”https://shorten.asia/SqEPbPsp” icon=”” target=”false”]Xem giá bán sách Nhà Giả Kim trên Shopee[/button]

[button color=”purple ” size=”small” link=”https://shorten.asia/UACfm6pK” icon=”” target=”false”]Xem giá bán sách Nhà Giả Kim trên Fahasa[/button]

Tài liệu tham khảo

Giải mã biểu tượng nhà giả kim – Spiderum.com

Mỗi người đều có một cảm nhận và rút ra được những bài học riêng từ quyển sách này. Cảm nhận của bạn là gì, hãy để lại bình luận bên dưới 👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇👇

Sách tâm đắc - Tags: , , ,