Review tiểu thuyết kẻ trộm sách và các bài học ý nghĩa

Hôm nay mình xin review quyển sách không thể thiếu đối với những người yêu sách: tiểu thuyết kẻ trộm sách. Những dòng chữ thật sự đã đưa bạn đọc đến những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đôi lúc hồi hộp, kịch tính và có khi phải bật khóc vì hậu quả của chiến tranh cho những người vô tội.

Hãy đọc để hiểu hơn về tình cảm con người, về nỗi đau đớn, mất mát, ám ảnh mà chiến tranh đã đem lại, và để trái tim tan vỡ một chút. Cùng xem review tiểu thuyết kẻ trộm sách và những bài học rút ra được từ quyển sách này nhé.

1. Review tiểu thuyết kẻ trộm sách

Lấy bối cảnh chiến tranh thế giới thứ 2, nhưng câu chuyện không lột tả những cảnh chiến trường đẫm máu hay giết chóc man rợ. Mà nói về những tội ác, hậu quả của chiến tranh qua câu chuyện về một cô bé tên Liesel. Liesel từ nhỏ cô phải sống xa mẹ, đến sống với những người xa lạ nhận làm con nuôi tại phố Thiên Đàng. Cuộc sống tại phố Thiên Đàng nhỏ bé nghèo nàn với vẻ ngoài bình yên với trò chơi của trẻ con, những phi vụ ăn trộm nho nhỏ. Nhưng tại đây Liesel đã chứng kiến sự tàn khốc của cuộc chiến, sự man rợ đến rùng mình của chế độ phát xít với những người Do thái vô tội.

Mang không khí căng thẳng của nước Đức đang trải qua một trong những giai đoạn kinh hoàng nhất lịch sử nhân loại. Các nhân vật được thể hiện một cách trọn vẹn, sống động. Khiến người đọc phải đau nổi đau của họ, vui niềm vui của họ. Và không khỏi thấp thỏm theo từng con chữ theo dõi câu chuyện cuộc đời họ cho đến trang sách cuối cùng.

Kẻ trộm sách thực sự là một câu chuyện tuyệt đẹp, lồng ghép nhiều giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo. Vừa ngọt ngào vừa đau đớn với những khoảnh khắc như cào xé trái tim của người đọc.

[button color=”pink” size=”medium” link=”https://shorten.asia/V94Rnv2f” icon=”” target=”false”]Xem giá Kẻ Trộm Sách trên Fahasa[/button]

review tiểu thuyết nhà giả kim

Review tiểu thuyết kẻ trộm sách

2. Bài học từ tiểu thuyết kẻ trộm sách

Sách là tài sản quý giá của mỗi con người

Cô bé Liesel đã “trộm” quyển sách đầu tiên của mình là từ một người phu đào mộ đánh rơi. Vì không biết chữ nên cô rất ham học, mong muốn sẽ có một ngày mình đọc được quyển sách trong tay. Cô được người bố nuôi dạy đọc, viết và tìm thấy ý nghĩa cuộc đời qua những con chữ. Và chính sự sử dụng ngôn từ thông minh đã cứu Liesel khỏi tay thần chết.

sách là bạn tốt của con người

Sách là tài sản quý giá, là bạn tốt của con người

Một cuốn tiểu thuyết rất hay về chiến tranh

Song song với quyển sách Hai Số Phận, kẻ trộm sách làm cho người đọc cảm nhận được nổi đau của chiến tranh. Đồng cảm với những số phận phải chịu đau khổ tột cùng đồng thời lên án tội ác của kẻ gây chiến.

Nỗi kinh hoàng của chiến tranh trong Kẻ trộm sách không phải được thể hiện bằng chiến trường đẫm máu hay những cỗ xe tăng súng đạn chết người. Mà bằng quãng thời gian bốn năm của Liesel tại một thị trấn nhỏ thuộc ngoại ô thành phố Munich, Đức.

Cuộc sống vốn không công bằng

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, không chỉ tràn ngập màu hồng mà chứa đầy áp bức và bất công. Nhưng thay vì tìm cách chống lại, hãy cố gắng tìm kiếm giá trị cao đẹp mà cuộc đời đã vùi sâu, niềm vui trong giông bão của chiến tranh. Hãy tô vẽ thêm vào cuộc sống những gam màu tưới sáng, trong trẻo.

Đọc kẻ trộm sách để tìm thấy được nụ cười trong làn nước mắt. Để trái tim tan vỡ một chút, để rồi kho lành lại ta sẽ nhận ra những nét đẹp đã vô tính lướt qua.

cuộc sống vốn dĩ không công bằng

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, nên hãy tập quen với điều đó

Điều quan trọng ở tình yêu là sự thấu hiểu

Hans và Rosa là bố mẹ nuôi của Liesel. Hans là một người đàn ông có tâm hồn trẻ con, thánh thiện và tốt bụng. Còn Rosa với tính cách thẳng thắn, nóng tính đôi khi làm cho người đọc một chút ác cảm. Nhưng lại âm thầm bảo vệ Liesel, là một người rất mực thương chồng, thương con. Rosa là một hình tượng tiêu biểu cho tình yêu thầm lặng, không phải lúc nào cũng biểu đạt thành lời.

Hans đã thấu hiểu và yêu chính cái nét đẹp thầm lặng bên trong của bà. Khi đọc đến đoạn Hans ra chiến trường, Rosa ngồi ôm chiếc đàn phong cầm mà ông để lại đã làm cho biết bao bạn đọc phải khóc.

Và nhiều bài học khác

Hãy đọc để cảm nhận được một tình bạn cao đẹp của Liesel và cậu bé tóc vòng Rudy. Đọc để nhận ra quy luật nhân quả kín đáo nhưng hiện hữu trong suốt tác phẩm, những mối liên kết thầm lặng thông qua thần chết. Sẽ biết khi nào mình cần kiên định với mục tiêu của mình, dù phải chống lại cả xả hội như Hans đã từng làm. Và để thấy cuộc sống không thiếu những phép màu, những điều kỳ diệu, chúng đến từ những thứ vô cùng giản đơn.

[button color=”blue” size=”medium” link=”https://shorten.asia/Kc2qjJJN” icon=”” target=”false”]Xem giá sách Kẻ Trộm Sách tại Shopee[/button]

review tiểu thuyết kẻ trộm sách và bài học ý nghĩa

Bài học ý nghĩa từ tiểu thuyết kẻ trộm sách

Quyển sách cũng đã được chuyển thể thành phim, bộ phim đã lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả. Thông qua bộ phim cũng cho ta được một góc nhìn mới về câu chuyện trong kẻ trộm sách.

Xem trailer phim kẻ trộm sách được khởi chiếu năm 2014

Link đặt mua sách:

Xem giá sách tại Fahasa

Xem giá sách tại Shopee

Sách tâm đắc - Tags: , , ,